Chuyển đến nội dung chính

Huỳnh Đỗ Long Bình: Rạng danh “hùm xám” Quảng Ngãi

 Câu chuyện võ sĩ Huỳnh Đỗ Long Bình
 Từ Quảng Ngãi vào TPHCM hôm thứ sáu để thưởng thức các trận đấu hấp dẫn của Giải võ cổ truyền và boxing tranh cup Let’s Việt, võ sư Huỳnh Long Hổ chính là một trong những vị khán giả gắn bó với giải từ ngày đầu.
Sát cánh cùng Giải đấu suốt chặng đường vừa qua không chỉ để cổ vũ cho Huỳnh Đỗ Long Bình - con trai của ông hiện nay đang là võ sĩ đầu quân cho Quân khu 7, mà võ sư Huỳnh Long Hổ mong được thấy lớp võ sĩ trẻ thể hiện tài năng của mình
Sinh năm 1989, Huỳnh Đỗ Long Bình chính là con trai của vị võ sư lừng danh một thời Huỳnh Long Hổ được mệnh anh “Hùm xám Quảng Ngãi”. Anh là một trong 5 người con (3 trai, 3 gái) của vị võ sư đất Quảng Ngãi này. Cả 3 anh em Huỳnh Đỗ Long Ninh, Huỳnh Đỗ Long Quân và Huỳnh Đỗ Long Bình đều theo nghiệp võ. Học võ với cha từ năm lớp 3, Bình thể hiện tố chất của mình khá sớm tuy nhiên võ sư Huỳnh Long Hổ lại không muốn con mình theo nghiệp “găng đài” chuyên nghiệp nên Bình không thi đấu nhiều. Đến 2007, khi vào TPHCM theo học trường ĐH Công nghiệp TPHCM ngành kỹ sư xây dựng anh mới bắt đầu thi đấu cho Quân khu 7 ở môn vovinam nhưng không phù hợp. Dù vậy cùng giành được HCV giải mở rộng năm 2010 trước khi bị chấn thương năm 2011. Khi trở lại thi đâu võ cổ truyền năm 2012 anh  nhanh chóng giành được HCB vô địch quốc gia  và HCĐ giải võ cổ truyền quốc tế ngay trong năm 2012.

Huỳnh Đỗ Long Bình (xanh) được mệnh danh là "hùm xám" Quảng Ngãi

Ở hạng cân 60 kg môn võ cổ truyền Giải võ cổ truyền và boxing tranh cup Let’s Việt lần thứ nhất năm 2013, Long Bình đã biến 3 tay đấm hàng đầu của làng võ cổ truyền thành bại tướng ở các trận vòng bảng. Trong đó gồm Nguyễn Văn Đức (Bình Thuận) và Nguyễn Thành Khoách (Khánh Hòa). Nhưng trận đấu với Nguyễn Bá Thời đến từ Đăk Lăk để lại những ấn tượng mạnh mẽ nhất với người hâm mộ.

Việc phải giành chiến thắng để vé vào bán kết khiến Nguyễn Bá Thời thi đấu với quyết tâm rất cao và quyết liệt ngay từ đầu bằng những cú đá sở trường phủ đầu đối thủ. Long Bình bình tĩnh hóa giải đòn hiểm của đối thủ và chờ đợi cơ hội. Trong tình huống nhập nội sau cú ra chân của đối thủ, Long Bình tung cú thôi sơn uy lực chính xác vào mặt đối thủ. Cú đấm quá mạnh khiến Bá Thời ngã ngửa ra sàn đài và không gượng dậy được trong 10 tiếng đếm của trọng tài. Trận knock-out này giúp Huỳnh Đỗ Long Bình có 3 trận toàn thắng để vào bán kết với ngôi đầu bảng.

Long Bình (xanh) rất lợi hại trong những pha phản đòn
Trong trận bán kết này, anh sẽ đối đầu với Nguyễn Thành Mẫn (Đồng Nai). Tay đấm này đã thắng Hồ Hải Dương (Tây Ninh) và Nguyễn Văn Huy (Lâm Đồng). Thành Mẫn sinh năm 1993 thuộc môn phái Phi Long. Anh cũng giành được các HCV ở các giải Miền Đông Nam bộ và tỉnh Đồng Nai.
Do đó đây là thử thách khá cam go với võ sĩ Huỳnh Đỗ Long Bình để tiếp tục làm rạng danh “Hùm xám Quảng Ngãi”.

BOX: LƯỢT TRẬN BÁN KẾT THỨ 2 MÔN VÕ CỔ TRUYỀN
Hạng cân 48kg: Bùi Minh Anh Tuấn (Quân khu 7) - Kơ Să Ha Phi (Lâm Đồng)
Hạng cân 51kg: Nguyễn Mạnh Hổ (TPHCM) - Hà Tấn Đức (Bình Dương)
Hạng cân 54kg: Nguyễn Văn Quyết (Nghệ An) - Nguyễn Châu Đạt (Khánh Hòa)
Hạng cân 57kg: Phạm Tiến Hải (TPHCM) -  Đoàn Văn Tưởng (Quân khu 7)
Hạng cân 60kg: Huỳnh Đỗ Long Bình (Quân khu 7) - Nguyễn Thành Mẫn (Đồng Nai)
Hạng cân 64kg: Hoàng Minh Anh (TPHCM) - Phan Văn Yên (Nghệ An)

<Theo Giang Lê xevathethao.vn>

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chiêu sinh võ thuật cổ truyền

Trung tâm huấn luyện võ thuật - Câu lạc bộ Võ thuật cổ Truyền KTXDHQG TPHCM chiêu sinh thường xuyên các khóa học, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần: Cơ sở tại Quận Thủ Đức: Kí túc xá Đại học Quốc gia TPHCM Chiêu sinh Võ Thuật cổ truyền Mr Đạt: 0969.856.512  Câu lạc bộ Võ thuật cổ Truyền KTXDHQG TPHCM  luôn phân loại học viên chính xác để có chương trình tập luyện phù hợp cũng như phát triển từng cá nhân trong võ đường. Học võ thuật không những đem lại cho chúng ta sức khỏe, khả năng tự vệ mà còn rèn luyện cho chúng ta ý chí, bản lĩnh, tính kiên trì, nhẫn nại, tinh thần võ sỹ đạo... "  Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc  ". Trong nhiều năm qua, bằng những nỗ lực không ngừng, c âu lạc bộ Võ thuật cổ Truyền KTXDHQG TPHCM   đã trở thành Võ đường lớn mạnh - Được Bộ văn hóa thể thao và du lịch cho phép tổ chức kỳ thi phong đai, đẳng cho các HLV, Trợ giáo HLV và các võ sinh; Để đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe của tầng lớp thanh thiếu niên và những người yêu thích

Kim Ngưu Quyền

Tây Sơn – Bình Định, Việt Nam là một địa danh lịch sử, văn hóa và võ thuật, đây cũng chính là nơi phát tích của nhà Tây Sơn mà lịch sử đã ghi lại những chiến công hiển hách của Hoàng đế Quang Trung với một đội quân tinh nhuệ, nhờ được luyện tập nhuần nhuyễn võ thuật. Vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà uy danh Võ Tây Sơn – Bình Định được nhiều người trong nước và nước ngoài ngưỡng mộ. Hiện nay, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam thống kê có hằng trăm võ phái, chi phái Võ cổ truyền đang phát triển trong nước, nếu không kể các võ phái có nguồn gốc hoặc ảnh hưởng từ Chùa Thiếu Lâm, thì hầu hết có nguồn gốc từ Tây Sơn – Bình Định. Theo các sách viết về Võ cổ truyền Việt Nam có nhiều môn phái, dòng phái võ nhưng thường nghe nói đến là tiêu biểu miền Bắc có môn phái Nhất Nam, miền Trung có môn phái Tây Sơn – Bình Định và miền Nam có môn phái Võ lâm Tân Khánh – Bà Trà. Theo thời gian phát triển đã dần đưa các môn võ lan tỏa đi khắp nơi, kể cả vượt ra ngoài biên giới nước

Cuộc thi Người đẹp quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam 2012

Khai mạc Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam - Bình Định 2012 Tối qua (1-8), Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam - Bình Định 2012 khai mạc tại Sân vận động Quy Nhơn, với sự tham gia của 53 đoàn đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng 40 đoàn trong nước với khoảng 1.300 võ sư, võ sinh... Trong ba ngày (từ 1 đến 3-8), Liên hoan có những hoạt động chính: bình chọn Người đẹp quốc tế võ cổ truyền Việt Nam; lễ hội đường phố võ cổ truyền Việt Nam; hoạt động biểu diễn, giao lưu võ thuật với các võ đường; hội thảo  Nâng tầm võ Việt ... Cô gái Quy Nhơn Trương Thị Minh Hiền (18 tuổi, vừa tốt nghiệp THPT) cho rằng: “Thí sinh không nhất thiết phải biểu diễn những bài quyền phức tạp, mà quan trọng là thần thái thể hiện khi biểu diễn các bài quyền đó. Động tác phải chuẩn, nhanh, mạnh kết hợp với ánh mắt có hồn...”. Đến nay, 16 nữ võ sinh lọt vào vòng bán kết. Do yêu cầu khắt khe của cuộc thi (vừa phải đẹp, vừa có võ công thâm hậu) nên thí sinh không dễ vượt qua các cửa ải.